Cinnamon (Dalchini)
તજ (દાલચીની)
BY DIETICIAN HIRAL RAFALIYA APEX CLINIC
આરોગ્ય લાભો
બ્લડ સુગર ઘટાડવાની અસર ધરાવે છે, તેથી ડાયાબિટીસ મેનેજમેન્ટમાં ઉત્તમ છે
પેટની ચરબી ઘટાડવામાં મદદ કરે છે
હૃદય રક્ષણાત્મક કારણ કે તે બ્લડ પ્રેશરને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે • સારા કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને સુધારવામાં મદદ કરે છે
તેના એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણને લીધે રોગપ્રતિકારક શક્તિને સુધારવામાં મદદ કરે છે
કેવી રીતે સેવન કરવું
તજને પાવડર બનાવી શકાય છે અને તેને ચામાં ઉમેરી શકાય છે અથવા ફળોને કાપીને અથવા રસોઈ દરમિયાન મસાલા તરીકે ઉમેરી શકાય છે.
ભલામણ કરેલ ડોઝ
દરરોજ એક થી છ ગ્રામ તજ (લગભગ 0.5-2 ચમચી).
Cinnamon (Dalchini)
Health benefits
Has a blood sugar lowering effect, hence excellent in diabetes management
Helps reduce belly fat
Heart protective as it helps to lower blood pressure • Helps improve good cholesterol levels
Helps improve immunity due to its antioxidant property
How to consume
Cinnamon can be ground into a powder and can be added to tea or cut fruits or added as a spice during cooking.
Recommended dosage
One to six gram cinnamon per day (around 0.5-2 teaspoons).
Comments
Post a Comment