ગ્રીન ટી અને આદુ :- ફાયદા /Green tea and ginger :- Benefits


         ગ્રીન ટી અને આદુ

BY DIETICIAN HIRAL RAFALIYA APEX CLINIC


ગ્રીન ટી પર લાંબા સમયથી વજન ઘટાડવાની સહાય તરીકે ચર્ચા કરવામાં આવે છે, અને તે કેટલી સારી રીતે કામ કરે છે તેની પુષ્ટિ કરવા અથવા નકારવા માટે વધુ સંશોધનની જરૂર છે. 

ગ્રીન ટીના ત્રણ મુખ્ય ઘટકો: જે વજન-કેફીન, કેટેચિન્સ અને થેયેનાઇનના સંચાલનમાં મદદ કરી શકે છે. 

કેફીન એ તમારી પ્રણાલિને એકંદરે પ્રોત્સાહન પૂરું પાડે છે, અને વજનને લગતી ચયાપચય( મેટાબોલિઝમ )ની ક્રિયા સહિતની અનેક શારીરિક પ્રક્રિયાઓને ઝડપી બનાવે છે (ટેકનિકલ રીતે કહીએ તો, ચયાપચય (મેટાબોલિઝમ) એ જીવનને ટકાવી રાખવા માટે જરૂરી જીવિત સજીવમાં કોઈ પણ અને તમામ જૈવિક પ્રક્રિયાઓનો સંદર્ભ આપે છે.)

કેટેચિન્સને એન્ટિ-ઓક્સિડન્ટ ફ્લેવોનોઇડ્સ ગણવામાં આવે છે, અને તે પ્રોસેસિંગમાં તફાવતને કારણે બ્લેક ટીને બદલે ગ્રીન ટીમાં શ્રેષ્ઠ છે.

કેટેચિન્સ આંતરડાના ટ્રેક દ્વારા લિપિડ્સ (ચરબી)ના શોષણને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. 

થેયેનાઇન એ ગ્રીન ટીમાં રહેલું એમિનો એસિડ છે, જે ડોપામાઇનના સ્ત્રાવને પ્રોત્સાહિત કરી શકે છે, જે એવું રસાયણ છે જે તમને "ખુશ" અને આરામદાયક બનાવે છે. 

જો તમે તણાવને કારણે ખાવાનું વલણ ધરાવો છો, તો આ ઉપયોગી થઈ શકે છે. તે કેફીનનો પ્રતિકાર પણ કરે છે જેથી તમને ચીડિયાપણું ન થાય. ગ્રીન ટીમાં ઉમેરવામાં આવેલું આદુ પાચનને સુધારવામાં મદદ કરશે.

તમારે જરૂર પડશે...

- આદુના મૂળનો ૧/૨ ઇંચ, છાલ ઉતારેલો અને ઝીણો સમારેલો અથવા     ૧/૨ ટીસ્પૂન પીસેલો આદુ
- 1 નાની ચમચી ગ્રીન ટી
- 230ml તાજું પાણી
- ઓર્ગેનિક મધ (વૈકલ્પિક)

દિશા નિર્દેશો

એક ચાણી અથવા ગરણીમાં લીલી ચા અને આદુ મૂકો અને 230ml ઉકળતા પાણીથી ઢાંકી દો. 

ગ્રીન ટીને વધુ સમય સુધી પલાળી રાખવાથી તેનો સ્વાદ કડવો પડી શકે છે, તેથી 3-4 મિનિટથી વધુ ન કરો. 

કોઈપણ કિંમતે દૂધ અથવા ખાંડને ટાળો. 

ખાલી પેટે રોજ 1-2 કપ પીવો.
 

Green Tea & Ginger


Green tea has long been debated as a weight loss aid, and more research is needed to confirm or deny how well it works. While some studies have turned up nothing, others have identified three main components in green tea that could help manage weight-caffeine, catechins, and theanine. Caffeine is just an overall boost to your system, and speeds up a number of bodily processes, including metabolism related to weight (technically speaking, metabolism refers to any and all biological processes in a living organism needed to sustain life.)

Catechins are considered anti-oxidant flavonoids, and are superior in green tea rather than black tea due to a difference in processing (black tea is fermented.) While the mechanism is yet to be determined, in vitro and in vivo studies have shown that catechins can help lower the absorption of lipids (fats) via the intestinal track. Theanine is an amino acid in green tea that can encourage the release of dopamine, the chemical that makes you “happy” and relaxed. If you tend to eat due to stress, this may be useful. It also counters the caffeine so you don’t get all jittery. The ginger added to green tea will help improve digestion and add a little flavor-no sugar or milk in this tea!

You will need…

-1/2 inch of fresh ginger root, peeled and finely chopped OR ½ teaspoon ground ginger
-1 teaspoon of green tea
-8 ounces of fresh water
-Raw, organic honey (optional)

Directions

Place green tea and ginger in a strainer or sieve and cover with 8 ounces of boiling water. Steeping green tea for too long can leave it with a bitter taste, so don’t exceed 3-4 minutes. You can stir in a little raw honey if you really need to sweeten it, but avoid milk or sugar at all costs. Drink 1-2 cups daily on an empty stomach.

Comments

Popular posts from this blog

શુગર લેવલ ઘટાડવાના 5 ઉપાય // 5 Ways to Reduce Sugar Level

શું ડાયાબિટીસ માં ખાંડની જગ્યાએ ગોળ વાપરી શકાય ખરા ???? / jaggery is good instead of sugar ????

શું ડાયાબિટસ ધરાવતા લોકો કેરી ખાય શકે ??? // Can people with diabetes eat mangoo ???