શું ડાયાબીટીક લોકો એ મકાઈ ખાઈ શકાય ??? / Can diabetic people eat corn ???
-B y dietician Twinkle prajapati Apex clinic શું બાફેલી મકાઈ ડાયાબિટીસ માટે સારી છે ? સ્વીટ કોર્ન જ્યારે સ્વાદની સાથે પોષણ પણ આપે છે અને સારી ઊર્જા પણ પ્રદાન કરે છે. હા, તેમાં ખાંડ અને સ્વીટ કોર્ન કાર્બોહાઇડ્રેટ્સનું પ્રમાણ વધુ હોય છે પરંતુ તે વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટનો સારો સ્ત્રોત પણ છે. . વધુમાં, તેમાં ઉચ્ચ ફાઇબર જે આંતરડાની ગતિને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. બાફેલી મકાઈમાં 52 ની નીચી જીઆઈ હોય છે જેનો અર્થ છે કે તે પાચન દરમિયાન ધીમે ધીમે તૂટે છે અને ધીમે ધીમે લોહીના પ્રવાહમાં ગ્લુકોઝ મુક્ત કરે છે શું સ્વીટ કોર્ન બ્લડ સુગર લેવલ વધારે છે? એક શબ્દમાં, હા, તે કરે છે. સ્વીટ કોર્ન કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ આ સ્ટાર્ચયુક્ત શાકભાજીના મુખ્ય ઘટકો છે અને આપણે બધા જાણીએ છીએ કે કેવી રીતે સરળ સ્ટાર્ચ અથવા કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ ગ્લુકોઝમાં તૂટી જાય છે અને લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર વધે છે. જો કે, સ્વીટ કોર્નનો જીઆઈ સ્કોર ઓછો હોય છે અને 8.5નો ઓછો ગ્લાયકેમિક લોડ હોય છે. આ સૂચવે છે કે તે તમારા બ્લડ ગ્લુકોઝના સ્તરમાં ઝડપી વધારો કરતું નથી અથવા અચાનક સ્પાઇક લાવતું નથી. અને જ્યારે આપણે તેનો ઉપયોગ સાધારણ રીતે કરીએ છીએ,
Comments
Post a Comment