યુરિક એસિડ માટેનો 5 શ્રેષ્ઠ આહાર/ TOP 5 BEST FOOD FOR URIC ACID
BY DIETICIAN RIZALA KALYANI APEX CLINIC
યુરિક એસિડ શું છે
યુરિક એસિડ એ એક નકામું ઉત્પાદન છે જે ત્યારે બનાવવામાં આવે છે જ્યારે તમારું શરીર ખોરાક અને પીણાંમાં પ્યુરિન તરીકે ઓળખાતા રસાયણોને તોડી નાખે છે. મોટા ભાગનો યુરિક એસિડ તમારા લોહીમાં ઓગળી જાય છે, તમારી કિડનીમાંથી પસાર થાય છે અને તમારા શરીરને તમારા પેશાબ માં છોડી દે છે. હાયપર્યુરિસેમિયા થાય છે જો તમારા શરીરમાં ખૂબ જ યુરિક એસિડ રહે છે.
1 કારેલા :
યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં કારેલાનું સેવન ફાયદાકારક છે. યુરિક એસિડને કુદરતી રીતે ઘટાડવા માટે એક ગ્લાસ કારેલામાં આશ્ચર્યજનક ગુણધર્મો હોય છે.
ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર કારેલામાં કેલ્શિયમ, બીટા કેરોટીન અને પોટેશિયમની સાથે આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને વિટામિન સી સારી માત્રામાં હોય છે.
તમે ખાલી પેટ પર દરરોજ સવારે અડધો કપ કારેલાનો રસ પી શકો છો. કડવાશ દૂર કરવા માટે તમે થોડું કાળું મીઠું અથવા લીંબુ ઉમેરી શકો છો.
2 હળદર :
આશ્ચર્યજનક મસાલા હળદર તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે કારણ કે તે બળતરા સામે લડવામાં અને યુરિક એસિડના ઉચ્ચ સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. શરીરમાં યુરિક એસિડનું ઉચ્ચ સ્તર ઘણા લોકો માટે ચિંતાનું કારણ છે અને તે શરીર પર ટોલ લે છે.
હળદરવાળું દૂધ પીવાથી હાઈ યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવામાં ઘણી મદદ મળે છે અને બ્લડ પ્રેશર જળવાઈ રહે છે.
3 ચેરી :
અભ્યાસ અનુસાર ચેરી યુરિક એસિડ ઘટાડે છે કારણ કે તેમાં એન્થોસાયનિન હોય છે, જે ચેરી આપે છે
મોટી માત્રામાં ચેરીનો રસ પીવાથી યુરિક એસિડના સ્તરમાં ઘટાડો થયો છે. જે લોકો તેમના શરીરમાં યુરિક એસિડના ઉચ્ચ સ્તરથી પીડાય છે તેમના માટે ચેરી જેવા યોગ્ય પ્રકારના ખોરાકની પસંદગી યુરિક એસિડના સ્તરને જાળવવામાં મદદ કરી શકે છે.
4 આદું :
આદુમાં એન્ટિ-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણધર્મો હોય છે જે યુરિક એસિડના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. અને પીડા દૂર કરે છે.
તાજા આદુના ટુકડાને ગરમ પાણીમાં ૫-૧૦ મિનિટ સુધી પલાળો. સ્વાદ માટે મધ અથવા લીંબુ ઉમેરો. તેને દરરોજ 2-3 વખત પીવો.
5 કેળું :
કેળામાં કુદરતી રીતે પ્યુરિનનું પ્રમાણ ખૂબ જ ઓછું હોય છે - એક કુદરતી સંયોજન જે યુરિક એસિડમાં વિભાજીત થાય છે - જે તેને તમારી યુરિક એસિડની સારવાર માટે સારી પસંદગી બનાવે છે.
સારી રીતે નિયંત્રિત યુરિક એસિડ સ્તર ધરાવતા લોકોને ઓછા-પ્યુરિન આહારના ભાગરૂપે કેળા ખાવા માટે સંપૂર્ણપણે સલામત લાગી શકે છે.
WHAT IS URIC ACID?
TOP 5 BEST FOOD FOR URIC ACID:
1 KARELA:
Consuming bitter gourd is beneficial in controlling uric acid. A glass of bitter gourd has amazing properties to reduce uric acid naturally.
Rich in medicinal properties, bitter gourd contains good amounts of iron, magnesium, potassium and vitamin C along with calcium, beta-carotene and potassium.
You can drink half a cup of bitter gourd juice every morning on an empty stomach. you can add little black salt or lemon to remove the bitterness.
2 TURMERIC:
The wonder spice turmeric is very beneficial for your health as it helps to fight inflammation and control high levels of uric acid.
High levels of uric acid in the body is a cause of concern for many and it takes a toll on the body.
Drinking turmeric milk helps a lot in controlling high uric acid and maintains the blood pressure.
3 CHERRY:
According to the study, cherries reduce uric acid because they contain anthocyanins, which is what gives cherries
Drinking large amount of cherry juice has been linked to reduced uric acid levels. for those who suffering the high level of uric acid in their body choosing the right types of food like cherries can help in maintaining level of uric acid.
4 GINGER:
Ginger has anti-inflammatory properties that may help reduce uric acid levels. and alleviate pain.
Steep fresh ginger slices in hot water for 5–10 minutes. Add honey or lemon for flavor. Drink it 2–3 times daily
5.BANANA:
Bananas are naturally very low in purine—a natural compound that breaks down into uric acid— making it a good choice for your uric acid treatment.
people with well-controlled uric acid levels may find bananas completely safe to eat as part of a low-purine diet.
Comments
Post a Comment